Gởi quê hương chút nhớ | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Gởi quê hương chút nhớ

13:12:00
Một buổi sáng đẹp trời (2007), tôi lên xe vào thành phố theo học. Cảm giác lần đầu tiên xa nhà thật lạ; vừa hồi hộp; vừa lo lắng.. và nhất là cảm giác nhớ nhà bắt đầu tràn về...Chưa khi nào tôi thấy yêu gia đình, yêu bạn bè nhiều đến thế! 

Nhớ lại những khoảng thời gian mới vào thành phố, mọi sự với tôi thật mới mẽ; tôi như người lạ lạc vào giữa chốn rừng người tấp nập, và đầy những xe cộ. Cái ồn ào ở thành phố cũng khác cái ồn ào của miền quê nữa là đằng khác!... Tôi cố gắng thích nghi dần với những nét sống mới...Thời gian trôi qua, tôi bắt đầu quen dần với cuộc sống với văn hóa Huế, Tôi cũng đã có thêm những người bạn mới - những người bạn đã cùng tôi vượt qua những khó khăn của thời sinh viên đầy tiếng cười nhưng cũng không thiếu những lúc buồn tủi!

Thế mà nhanh thật, một năm, hai năm, rồi cho tới khi tôi kết thúc khóa học của mình; thoáng chút mà đã gần 5 năm rồi!; một khoảng thời gian không ngắn mà cũng không dài! Ngắn vì thấy rằng mình chưa kịp sống với Huế và những khoảng trời lặng lẽ và thơ mộng của nó cách đích thực; Ngắn vì thấy mình chợt mất cái gì đó trong tâm trí... Dài vì có lẽ đôi lúc còn thấy mình còn đó những muộn phiền và như đang chờ đợi thêm thứ gì đó...thật khó hiểu và bâng quơ. ..


Huế đã để lại nhiều kỷ niệm của một thời sinh viên với những gì thuộc về nó. Nơi đó, tôi gởi lại góc nhỏ của một "mảnh" màu cuộc sống nơi tâm hồn tôi: những niềm vui, những nỗi buồn xen lẫn.... Tôi sẽ mang trong mình tất cả.


Hoang Hai Bang


Một ngày ở Huế Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.