Thi ứng xử tình huống Ki-tô Giáo | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Thi ứng xử tình huống Ki-tô Giáo

16:21:00
-->
THI ỨNG XỬ TÌNH HUỐNG KI-TÔ GIÁO

(Có thể dùng cách thi này cho một trong những phần của  một kỳ thi đố vui Giáo lý)

Dạng thi này chỉ nên dùng với các em học sinh Giáo Lý ở các lớp từ Tuyên Tín ( quen gọi là Bao Đồng ), Vào Đời trở lên, vì các em tương đối đã khá lớn, nhận thức được các tình huống phải ứng xử cho phù hợp với tinh thần Ki-tô hữu ngay nơi gia đình, trong giáo xứ và ngoài xã hội.

A. Thể thức:

Có tất cả 4 đề thi dùng trong một cuộc Thi Đố Vui. Trước tiên, mỗi Đội cử đại diện lên bốc thăm, các tờ phiếu có đánh số thứ tự từ 1 tới 4. Người Điều Khiển đọc đề thi số 1, Đội có phiếu số 1 được họp bàn trong 1 phút, rồi cử một em lên trình bày đáp án ứng xử của Đội mình trước tình huống đề thi đã nêu ra.

Người Điều Khiển có thể mời một cổ động viên tình nguyện lên tham gia với một ứng xử khác trước cùng một tình huống của Đội vừa trình bày.

Sau một lượt 4 Đội, Ban Giám Khảo sẽ nhận xét và lượng giá từng Đội. Số điểm tối đa một Đội có thể đạt được là 50 điểm. Cổ động viên đưa ra một ứng xử hay, cũng được nhận một phần quà lưu niệm.

B. Các đề thi:

Đề thi 1: Một hôm, cha mẹ đều vắng nhà, có một người lạ mặt, bề ngoài có vẻ túng thiếu, đến xin em giúp đỡ để có thể đón xe về quê rất xa, lý do người ấy mới xuất viện, không còn gì sau khi đóng tiền chữa bệnh. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đề thi 2: Vào một ngày đại lễ trong Nhà Thờ của giáo xứ, Thánh Lễ đã vào phần bài giảng, em đang ngồi ở giữa hàng ghế thứ 2 dành cho học sinh Giáo Lý, thì chợt trông thấy một bà cụ già không có chỗ ngồi. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đề thi 3: Ở trường học phổ thông, giữa đám bạn tụ tập khá đông, một bạn học cùng lớp với em đã nói xấu về một thầy giáo. Em lại vừa mới bị chính thầy giáo ấy la rầy oan về việc em đã không thuộc bài. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đề thi 4: Đang trên đường đến trường, đã sát giờ vào lớp, hôm nay lại có làm bài kiểm tra. Thế rồi em chợt chứng kiến một tai nạn, một người phụ nữ mang thai đi xe đạp đã bị một xe gắn máy hất ngã bên lề đường. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đề thi 5: Đang đứng ở sân giáo xứ, em buồn lo cho gia đình gặp cơn túng quẫn, thương cha mẹ vất vả không có tiền trả nợ. Bất chợt, em trông thấy một xấp tiền khoảng nửa triệu đồng có ai đã vô tình đánh rơi. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đề thi 6: Một người bạn thân đã mượn cuốn vở học của em, bắt gặp một lá thư riêng tư, đã lén mở ra đọc và còn đem rêu rao nội dung lá thư đó cho các bạn cùng lớp. Ai cũng nhìn em với ánh mắt chế giễu. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đề thi 7: Trong một dịp đến sinh hoạt với trường mù, em đang bưng một mâm bánh để phân phát, có ai đó va phải em và làm đổ hết. Em la lên: “Trời ơi ! Có mắt mà như mù...” Em chợt nhận ra đó là một em bé mù. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đề thi 8: Em có quen một bạn gái ( hoặc bạn trai, nếu người nhận đề thi là nữ ) nên thường gặp gỡ trò chuyện. Vậy mà chuyện đến tai mẹ, mẹ cho rằng em đã sớm có “tình cảm lăng nhăng”, và mẹ đã đánh em. Em sẽ ứng xử thế nào ?

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.