Sức mạnh của chuỗi kinh Mân Côi | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Sức mạnh của chuỗi kinh Mân Côi

06:38:00

Sức mạnh của chuỗi kinh Mân Côi


Vũ khí hữu hiệu nhất để chống lại sự dữ là cầu nguyện với Thiên Chúa. Với khả năng hạn hẹp, con người nhỏ bé của chúng ta làm được gì, nếu không trông cậy vào quyền năng của Đấng Tối Cao? Một trong những cách cầu nguyện đặc thù hữu hiệu nhất của người Công Giáo là “lần hạt Mân Côi.”Ngày 13 tháng 10 năm 1917, khi hiện ra với 3 trẻ tại Fatima, Đức Mẹ đã dạy chúng ta: “Các con hãy siêng năng lần hạt Mân Côi”. Tại sao Mẹ Maria kêu gọi chúng ta cầu nguyện qua việc lần hạt chuỗi Mân Côi? Chúng tôi nghĩ rằng qua các mầu nhiệm của chuỗi Mân Côi, chúng ta suy niệm cuộc đời của Chúa Giêsu. Càng sống các mầu nhiệm cuộc đời Chúa Kitô, chúng ta sẽ gần Ngài hơn. Càng gần Đức Kitô, chúng ta càng nghe và sống theo Lời Ngài dạy bảo hơn. Thật vậy, nếu chúng ta chịu khó lần hạt Mân Côi đều đặn với tâm hồn thật lắng đọng, tư tưởng chúng ta sẽ dần dà thăng hoa giúp chúng ta thoát khỏi những cám dỗ của lạc thú trần thế, nhờ đó sẽ có một suy nghĩ đúng đắn về ý nghĩa của cuộc sống. Tư tưởng hướng dẫn việc làm. Tư tưởng đúng sẽ đưa tới hành động tốt. Qua lần chuỗi Mân Côi, con người sẽ thay đổi lối suy tư để tìm thấy đâu là chân lý, và đâu là hạnh phúc đích thực của cuộc đời. Thêm vào đó, mỗi lần chúng ta cầu nguyện qua chuỗi Mân Côi là mỗi lần Mẹ Maria cùng hiệp thông với chúng ta dâng lên Thiên Chúa lời cầu xin của chúng ta. Và Chúa chẳng bao giờ từ chối sự gì với Mẹ.

Dưới đây là một số hồng ân đã được Chúa ban qua việc lần hạt Mân Côi.

Ảnh hưởng của Chuỗi Mân Côi trên các quốc gia

1.- Chuỗi Mân côi và Hiroshima, Nhật Bản: Vào ngày 6 tháng 8 năm 1945, quả bom nguyên tử B-29 đã được bắn ra từ đảo Tinian vào Hiroshima. Hơn nửa triệu người bị chết. Máu đổ khắp nơi, lửa cháy lan tràn, tiếng kêu la than khóc vang trời… sự tàn phá khốc liệt bao trùm cả thành phố. Tuy nhiên nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời của các Cha Dòng Tên và 4 linh mục Dòng Tên là các Cha Hugo Lassalle, Cha Kleinsorge, Cha Cieslik, và Cha Schiffer vẫn bình an. Theo các nhà chuyên môn, “họ lẽ ra không thể sống sót được”, vì nhà thờ nằm trong vòng 1 dặm (1.7 km) bán kính tính từ tâm điểm của trái bom nổ. Rõ ràng đây là phép lạ mà Mẹ Maria đã ban cho các ngài, những người chuyên tâm cầu nguyện với Mẹ qua việc lần hạt chuỗi Mân Côi. (*1)

2.- Phép lạ Nga rút ra khỏi nước Áo: Vào cuối thế chiến thứ 2, Đồng minh đã trao nước Công giáo Áo quốc vào tay Liên Xô. Sau 3 năm dưới sự đô hộ của Nga, dân Áo cảm thấy quá chán chường, và muốn Nga rút ra khỏi quốc gia của họ. Nhưng làm sao đây? 7 triệu dân Áo làm sao chống lại 220 triệu dân Nga? Linh mục Pater Petrus kêu gọi dân Áo cầu nguyện với Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria bằng việc lần hạt chuỗi Mân Côi. 10% dân Áo (700 ngàn người) đã ghi tên vào danh sách cầu nguyện. 7 năm sau, ngày 13 tháng 5 năm 1955, Nga đã rời nước Áo. Cho tới ngày nay, các chuyên gia về quân sự và các nhà sử học vẫn không hiểu tại sao Cộng sản Nga lại rút ra khỏi nước Áo. Áo là một quốc gia nằm trong vùng chiến lược quan trọng, là cửa khẩu của Miền Tây, giàu quặng mỏ và dầu thô. Cho nên sự rút quân của Nga là một điều khó hiểu. Theresa Neumann (1898 – 1962): là người công giáo Đức, được nhận lãnh 9 dấu vết thương của Chúa, và từ năm 1922 tới 1962, bà không ăn uống gì ngoại trừ Rước Mình Thánh Chúa (*2) trước khi bà qua đời đã nói: “Verily, verily, it was the rosaries of the Austrian people.” Tạm dịch là: “Rất rõ ràng, đó là do những tràng chuỗi Mân Côi của dân Áo.” (*1)

3.- Mẹ Maria và nước Nga: Tháng 10 năm 1960, Thủ tướng Nga: ông Nikita Khrushchev viếng thăm Liên Hiệp Quốc khoe khoang rằng: họ sẽ tiêu diệt nước Mỹ và thế giới. Và để nhấn mạnh sự khoác lác này, ông đã cởi một chiếc giày và đập mạnh lên bàn trước sự kinh hoàng của hội nghị thế giới. Đây không phải là sự tuyên bố không căn cứ: Các nhà khoa học của Liên Xô lúc bấy giờ đã thử nghiệm thành công loại tên lửa có gắn đầu đạn nguyên tử vớí sức tàn phá ghê gớm, và chương trình chế tạo sẽ hoàn tất vào khoảng tháng 11 năm 1960.

Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII đã mở và đọc bí mật Fatima thứ ba mà Mẹ Maria đã mặc khải cho nữ tu Lucy. Ngài kêu gọi thế giới cầu nguyện qua việc lần chuỗi Mân Côi. Ngài cũng đã gởi thư đến các Giám Mục mời gọi hành hương về Fatima vào đêm 12 rạng ngày 13 tháng 10, 1960 cầu nguyện cho nước Nga trở lại và hòa bình thế giới. Vào đêm 12 ấy, khoảng một triệu người hành hương đã cầu nguyện suốt đêm ngoài trời tại Cova da Iria – Fatima. Và cũng vào đêm đó, có ít nhất 300 giáo phận trên toàn thế giới cùng hiệp thông cầu nguyện.


Ngay đêm đó, Khrushchev bất thình lình thay đổi kế hoạch và vội vã bay về Moscou, hủy bỏ tất cả chương trình hội nghị sau đó. Tại sao? Chuyện gì đã xảy ra? Thì ra… tên lửa mới phát minh của Liên Xô đã có vấn đề. Trong lúc thử nghiệm lần cuối cùng, tên lửa mới sáng chế trước sự hiện diện của Marshall Nedelin, một khối óc tuyệt đẳng của Liên Xô về khoa học nguyên tử và nhiều nhân viên chính phủ, khi đếm đến những số cuối cùng (…, 5, 4, 3, 2, 1), thì không biết vì lý do gì, tên lửa này đã không phóng ra được khỏi giàn phóng. Chờ khoảng 15 đến 20 phút, Nadelin và các nhân viên khác ra khỏi hầm an toàn. Và khi họ vừa ra khỏi thì tên lửa nổ tung giết chết hơn 300 người. Điều này làm cho chương trình nguyên tử của Nga phải đình trệ lại 20 năm, ngăn chặn sự đe dọa tiêu diệt Hoa Kỳ của Khrushchev. Việc này đã xảy ra ngay vào cái đêm mà người Công giáo trên toàn thế giới quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu, dưới chân Mẹ Maria Nữ Vương Mân Côi tại Fatima mà cầu nguyện. (*1)Bông Hoa Nhỏ 
(trích một phần trong bài "Chuỗi Mân Côi cho Việt Nam)

Tài liệu tham khảo:
- “The Power of the Rosary” viết bởi Linh Mục Albert J. Shamon – 1990 (*1)
(gpbanmethuot.vn) 

Sức mạnh của chuỗi kinh Mân Côi, chuỗi kinh mân côi, vẻ đẹp của kinh mân côi

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.