Ngày cao điểm tuần chầu lượt giáo xứ Lộc Thủy (29/9/2013) | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Ngày cao điểm tuần chầu lượt giáo xứ Lộc Thủy (29/9/2013)

15:35:00

Ngày cao điểm tuần chầu lượt giáo xứ Lộc Thủy (29/9/2013)

Ngày cao điểm tuần đền tạ của giáo xứ Lộc Thủy (Nghệ An) năm nay (29.9.2013) đã trở thành một ngày ghi dấu ấn đặc biệt, bởi lần đầu tiên được đón tiếp Đức tân Giám mục phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên. Và hơn thế nữa, đây lại là thánh lễ Chầu lượt đầu tiên mà Đức cha Phêrô tham dự trong tác vụ Giám mục.

Cùng đồng tế với Ngài có đông đủ quý cha trong giáo hạt Thuận Nghĩa, quý chủng sinh, nam nữ tu sỹ và đông đảo bà con giáo dân xa gần.

Giáo xứ Lộc Thủy được chính thức thành lập ngày 05/7/2008, tách từ xứ mẹ Thanh Dạ. Hiện nay giáo xứ có hơn 2.000 giáo dân, do cha J.B Nguyễn Duy An (OFM) quản nhiệm từ ngày 28.8.2008. Nghề nuôi tôm cùng với sự năng động trong cuộc sống mưu sinh làm cho cuộc sống bà con nơi đây đổi thay từng ngày.

Tổ tiên của xứ đạo đang ngày một chuyển mình này là nhóm người lênh đênh trên mặt Mai Giang hơn một thế kỷ trước để tránh sự truy lùng của quân lính triều đình thi hành chiếu chỉ Phân Sáp của vua Tự Đức, trôi dạt về Cồn Tro (Quỳnh Bảng ngày nay). Trải qua bao thăng trầm, đổi thay của lịch sử đã ghi dấu bao mồ hôi và nước mắt kiên cường của cha ông đã xây nên một Lộc Thủy hôm nay với nhiều niềm tự hào. Ngôi thánh đường (khánh thành năm 2000) rộng rãi với tháp vươn cao và khuôn viên đang dần được mở rộng như một minh chứng cụ thể của sức sống ấy.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Phêrô nhấn mạnh: "Bí tích Thánh thể làm nên Giáo hội và Giáo hội làm nên Bí tích Thánh Thể. Căn tính để Giáo hội hiện diện một cách rõ nét nhất là nơi việc cử hành bí tích Thánh thể. Nơi nào có Bí tích Thánh thể, nơi đó Giáo hội hiện diện một cách sung mãn nhất". Ngài mời gọi mọi người hãy đến kín múc nguồn ân sủng ấy, đồng thời nỗ lực xây dựng cộng đoàn, người người yêu thương, liên đới và giúp đỡ lẫn nhau. Tội của người phú hộ trong Tin mừng không phải là đã làm hại gì đến anh Ladarô, nhưng là sự lãnh đạm, vô cảm. Đó là đang là căn bệnh trầm kha của xã hội hôm nay. Mục sư Martin Lutherking từng nói: "Trong thế giới hôm nay xót xa thay không phải là lời nói và việc làm của những người xấu nhưng là sự im lặng đáng sợ của những người tốt". Như Chúa Giêsu đã trao ban chính mình Người để ta được sống, thì mỗi người chúng ta cũng hãy trở nên tấm bánh bẻ ra cho tha nhân.

Tuần đền tạ của giáo xứ Lộc thủy được bế mạc bằng giờ chầu trọng thể do chính Đức Giám mục Phêrô chủ sự. Bế mạc không phải để kết thúc nhưng là khởi điểm cho một hành trình mới, một cuộc sống mới, cuộc sống thấm nhuần Tin mừng yêu thương của Chúa Kitô.chầu lượt giáo xứ, lộc thủy, giáo xứ lộc thủy

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.