Đức cha Phụ tá Phêrô thăm và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lộc Thủy | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Đức cha Phụ tá Phêrô thăm và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lộc Thủy

15:21:00

Đức cha Phụ tá Phêrô thăm và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lộc Thủy

Trong niềm vui của Tuần chầu lượt, cộng đoàn giáo xứ Lộc Thủy vui mừng chào đón sự hiện diện và chủ tế của Đức cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 96 con em trong giáo xứ vào sáng thứ Bảy, 18.10.2014.


“Con người nếu không có khí ôxi sẽ không thể duy trì được sự sống thể xác. Cũng thế, người tín hữu Công Giáo nếu không được Thánh Thần Chúa thánh hóa và hướng dẫn cũng sẽ không thể có một cuộc sống tâm linh vững vàng và không thể lĩnh hội được Lời Chúa cách đầy đủ”, Đức cha Phêrô nhắc nhớ các em sắp được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức về tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống Đức Tin.
Quả vậy, Đức tin là một ân ban siêu nhiên xuất phát từ Thiên Chúa và được Ngài ban tặng cách nhưng không. Ngài cũng hằng quan phòng gìn giữ quà tặng vô giá đó cho chúng ta. Và hơn nữa, bởi tình yêu luôn trào tràn nơi Ba Ngôi, Thiên Chúa cũng luôn nâng đỡ và cho Đức tin ấy của chúng ta được ngày càng lớn mạnh nhờ chính sự tác động của Chúa Thánh Thần. Bởi thế, việc lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần cùng với các ân huệ của Ngài mang một ý nghĩa đặc biệt cao trọng đối với người tín hữu đã đến tuổi khôn.
Hôm nay đây, 96 thành viên của cộng đoàn giáo xứ Lộc Thủy, sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng về kiến thức giáo lý cũng như dọn mình chu đáo đã được đón nhận hồng ân cao quý ấy. Gần 2000 giáo dân Lộc Thủy đã quy tụ trong ngôi nhà thờ giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cách đặc biệt cho các em. Đây là ngày đáng vui mừng vì nó đánh dấu sự lớn mạnh không ngừng của giáo xứ, cách riêng là đánh dấu sự trưởng thành mạnh mẽ trong Đức tin của con em mình.
Đức cha căn dặn thêm: “Khi các con lãnh nhận Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ hướng dẫn, dạy dỗ và thêm sức cho các con. Ngài cũng sẽ giúp các con kết hợp với Đức Giêsu, liên kết với nhau và với mọi người. Để rồi, nhờ tình liên đới tuyệt vời ấy, các con phát huy được hết khả năng của riêng mỗi người mà cùng nhau cộng tác trong việc làm chứng tá cho Chúa, cũng như cộng tác để xây dựng quê hương và đời sống mình ngày càng tốt đẹp hơn.”
Giáo xứ Lộc Thủy được thành lập cách đây hơn 6 năm (05.07.2008), tách từ giáo xứ mẹ Thanh Dạ, do cha J.B Nguyễn Duy An (OFM) quản nhiệm.
Sau hơn 6 năm thành lập, với hơn 2000 giáo dân, cộng đoàn Lộc thủy ngày hôm nay đang khẳng định được sức trẻ của mình qua việc mọi thành viên trong giáo xứ hăng say dấn thân xây dựng cộng đoàn ngày càng hiệp nhất, yêu thương thể hiện cụ thể qua các sinh hoạt hội đoàn ngày càng phong phú, sinh động và thiết thực hơn.

Bài viết từ Peter Hồ, http://www.giaoxulangrao.net, đăng ngày Chủ Nhật, ngày 19 tháng 10 năm 2014

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.