Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân 2016 | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân 2016

14:28:00
  
Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân 2016Gần 200 linh mục - tu sỹ - chủng sinh quê huơng giáo hạt Thuận Nghĩa đã hội ngộ đầu xuân vào ngày 12/2/2016 (mùng 5 tết Bính Thân) tại giáo xứ Lộc Thủy (xã Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Lần hội ngộ chính thức thứ bốn này là cơ hội quý giá để những người đang theo đuổi ơn gọi tu trì được gặp gỡ, chia sẻ và chúc mừng nhau trong những ngày đầu tiên của năm mới; và cũng là dấu chỉ cho tình liên đới và hiệp thông của Giáo hội.
8h sáng, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Lộc Thủy tràn ngập tiếng cười nói của những con người đã hăng say hoạt động mục vụ, học tập và tu luyện trong suốt một năm qua. Niềm vui trong tình yêu Chúa của những người “cùng hội cùng thuyền” đang được trao cho nhau cách tha thiết.
Sau những bài hát sinh hoạt rộn rã, đúng 9h, cha Fx. Nguyễn Hồng Ân, thành viên Ban tổ chức, đã phát biểu khai mạc chương trình.
Tiếp theo là các bài phát biểu, chia sẻ đầy chân tình và tâm huyết của quý cha, quý tu sỹ, chủng sinh đã làm cho ngày gặp mặt thêm ý nghĩa. Cha trưởng Ban điều hành hội Giuse Hoàng Thái Lân luôn quan tâm cách đặc biệt đến ơn gọi tu trì của giáo hạt. Cha Giuse gọi đây là “đặc sản” quê hương Thuận Nghĩa, là điều đáng để những người con quê hương tự hào và tạ ơn Chúa. Bởi những người đang hiện diện hôm nay chỉ là một phần nhỏ của giới linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt. Mọi người cũng ấn tượng với ưu tư về sự liên đới của những người đang sống đời dâng hiến trong lời chia sẻ của cha thủ quỹ Phaolô Chu Đức Phái; hay sự vui tươi và nhiệt huyết trong tâm tình của tu sỹ nam nữ.
Điểm nhấn của ngày hội ngộ là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 11h do cha Phêrô Nguyễn Quyền chủ tế. Với tinh thần của bài Tin mừng là lời kinh Magnificat, cha giảng lễ Phêrô Trần Văn Khuê (Dòng Đức Mẹ về trời) đã đề cập đến ơn gọi tu trì như là hồng ân nhưng không của Thiên Chúa trao tặng cho con người. Để sống ơn gọi ấy, cha Phêrô nhắn nhủ: “Chúng ta phải sống kinh nghiệm gặp gỡ Thiên Chúa trong thinh lặng nội tâm”. Thật vậy, với mỗi tu sỹ, chân thì đạp đất còn đầu thì hướng về trời cao. Họ sống giữa thế gian nhưng không để thế gian thống trị mình. Chính vì thế, kinh nghiệm gặp gỡ Thiên Chúa là điểm nòng cốt trong đời sống tu trì.
Bữa trưa ấm cúng được diễn ra ngay sau thánh lễ. Đón nhận món quà từ giáo xứ sở tại qua bữa ăn được chuẩn bị chu đáo, mọi người đều hân hoan trong tâm tình tri ân.

Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân 2016

Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân 2016

Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân 2016


Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân 2016
Ngày hội ngộ năm sau dự tính được tổ chức tại giáo xứ Sơn Trang (xã Quỳnh Trang, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Niềm vui trong ngày hội ngộ lần này chắc chắn là hành trang trong năm tới của những người đang bước đi trên hành trình dâng hiến. Trở về nơi tu học và phục vụ, chúng ta hẹn ngày hội ngộ năm sau.
Đức Tình

Linh mục - tu sỹ - chủng sinh giáo hạt Thuận Nghĩa hội ngộ đầu xuân

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.