Giáo Xứ Lộc Thuỷ, hạt Thuận Nghĩa dành một ngày cầu nguyện cho giáo xứ Tam Toà | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Giáo Xứ Lộc Thuỷ, hạt Thuận Nghĩa dành một ngày cầu nguyện cho giáo xứ Tam Toà

17:32:00
U-Dan-Y 7/24/2009

VINH - Câu nói của Đấng chủ chăn giáo phận khi cầu nguyện tại giáo xứ Thái Hà: “chuyện của giáo xứ Thái Hà là chuyện của giáo phận Vinh” đã luôn ghi nhớ mãi trong lòng mỗi người giáo dân xứ Lộc Thuỷ. Bởi vậy khi nhận được tin khẩn cấp của Toà Giám Mục kêu gọi mọi người cầu nguyện cho giáo xứ Tam Toà và cho những bà con đang bị chính quyền cộng sản Quảng Bình bắt giữ và đánh đập, thì ngay lập tức bà con giáo dân giáo xứ Lộc Thuỷ hiểu ngay là chuyện của giáo xứ Tam Toà là chuyện của giáo xứ Lộc Thuỷ. Do đó, cha quản xứ cùng giáo xứ đã dành riêng một ngày 23/7/2009 đặc biệt cho giáo xứ Tam Toà và toàn thể các cha trong Quảng Bình.


Rạng sáng ngày 23/07/2009, cha xứ và toàn thể bà con dâng lễ cầu nguyện cho giáo dân giáo xứ Tam Toà và các cha làm mục vụ ở Quảng Bình. Sau khi linh mục quản xứ đọc Thông Báo của Toà Giám Mục, đơn Khiếu Nại Khẩn Cấp, thông báo của Chánh văn phòng Toà Giám Mục, toàn thể cộng đoàn im lặng như giấu lòng cảm thông sâu sắc tới anh chị em giáo xứ Tam Toà. 

Mọi người tham dự một Thánh lễ thật sốt sắng. Tất cả đều chú tâm thưa kinh và hiệp thông thật sinh động. Linh mục chủ sự thánh lễ mà như có một sự lôi cuốn mạnh mẽ nâng cao tâm hồn chủ tế và mọi người tham dự thánh lễ. Trong bài giảng, chủ tế nói đến tinh thần hiệp thông liên đới tình huynh đệ giữa các kitô hữu với nhau. “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, làm sao chúng ta vui cười chạy nhảy khi còn đó những anh em của chúng ta đang gặp khổ đau vì những bất công của con người gây ra.

Vào lúc 8g, Giới Trẻ Phan Sinh có giờ cầu nguyện cho các linh mục theo cách Taizé. Giờ cầu nguyện này thêm phần sốt sắng khi toàn thể các em hợp nhau cầu nguyện cho các linh mục ở Quảng Bình, rồi dâng lên những tâm tình, những ước muốn cho công lý và hoà bình được thể hiện trên quê hương Việt Nam và nhất là cho giáo xứ Tam Toà. Đây là buổi cầu nguyện khởi đầu của các em trong năm Linh Mục. Thật may mắn, lần đầu tiên tổ chức, Chúa đã cho các em được thấy giá trị của tình liên đới hiệp thông huynh đệ giữa giáo dân với linh mục và giữa các em với những anh chị em đang gặp khó khăn ở Tam Toà.

Ngoài ra, những bạn trẻ khác được cha xứ mời gọi đi làm việc công ích cho giáo xứ để dâng những hy sinh nắng nôi mệt nhọc mà cầu nguyện cho giáo dân giáo xứ tam Toà. Vì tình hiệp thông liên đới, các em đã tích cực tham gia công ích. Mặc dầu giữa nắng nóng, các em làm việc tích cực, không nghe một tiếng thở dài hay kêu ca “nắng quá”.

Buổi tối là giờ chầu Thánh Thể. Tối thứ 5 hằng tuần, học trò nghỉ học giáo lý để chầu Thánh Thể. Tối hôm nay các em như đến nhà thờ sớm hơn vì giờ chầu này cầy nguyện cho giáo xứ tam Toà. Ca đoàn hát thật cảm động, giờ suy niệm Lời Chúa thật sốt sắng, nhất là lúc đọc những lời nguyện cầu cho giáo xứ và những người bị đánh đập ở Tam Toà. Quả thật, khi khó khăn xảy đến mới thấy tinh thần đoàn kết giữa những người con của Thiên Chúa. Điều này thật đúng vì tất cả chúng ta là anh em với nhau cùng chung một Cha trên trời.

Thấu hiểu được nỗi lòng của giáo dân không có nhà thờ để kinh lễ sớm hôm, giáo dân giáo xứ Lộc Thuỷ không chỉ hiệp thông cầu nguyện, dâng những hy sinh cho Chúa nhưng còn thể hiện tình liên đới cách cụ thể bằng việc trích Quỹ Bác Ái giáo xứ 500.000đVN để giúp đỡ giáo xứ Tam Toà một tấm tôn, vách nứa hầu mau dựng lại nhà nguyện. Mặc dầu số tiền thật ít ỏi, nhưng đây lại là một biểu hiện tình anh em sâu sắc chia sớt cho nhau khi gặp hoạn nạn khổ đau, (số tiền sẽ gửi về giáo hạt).

Giáo xứ Lộc Thuỷ được tách ra từ xứ Thanh Dạ ngày 05-08-2008, cách Toà Giám Mục Xã Đoài và thánh phố Vinh khoảng 70km về hướng bắc, có con số giáo dân là 1940. Bà con định cư dọc theo bờ sông Mai Giang, từ đầu xứ đến cuối xứ khoảng 5km. Công việc chủ yếu là nông, sông nước và những năm gần đây phát triển nghề nuôi tôm. Mỗi gia đình dù mười người hay ba người cũng chỉ được nhà nước chia cho khoảng 500m2 đến 1000m2 đất canh tác, nhưng lại nằm dọc sông nước mặn. Bà con nuôi tôm đa phần là thuê đất của nông trường nhà nước. Mặc dầu dân còn nghèo, nét mặt đầy kham khổ, nhưng khi nói đến giúp đỡ vì tình bác ái thì bà con rất sẵn lòng.


Labels:

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.