Thi diễn kịch Kinh thánh | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Thi diễn kịch Kinh thánh

10:02:00
CÁC ĐỀ THI DIỄN KỊCH KINH THÁNH

(Có thê dùng cách thi này cho việc tổ chức mộ kỳ thi đố vui Giáo lý)

Trong phương pháp năng động Nhóm, người ta gọi đây là loại “Kịch Chạy” hoặc “Kịch Tốc Hành” ( xin xem thêm bài PHƯƠNG PHÁP LẬP PHIẾU trong tập VUI ĐỜI PHỤC VỤ số 1 ), bởi từ lúc nhận được yêu cầu trong phiếu cho đến khi diễn, thời gian chuẩn bị chỉ có 5, 10 phút.
Khi diễn thể loại Kịch này, các em lại không cần phải hóa trang công phu, không cần phông màn sân khấu rôm rả. Do vậy, người chơi đòi hỏi phải có khả năng động não, tinh thần phối hợp làm việc trong ê-kíp, cùng với một số kỹ thuật diễn kịch tối thiểu.

Sau một thời gian huấn luyện, nên đưa dạng “Kịch Chạy” này vào nội dung một cuộc Thi Đố Vui Giáo Lý. Qua dịp “thử lửa” này, các huynh trưởng có thể nhận định và phát hiện một số em có năng khiếu và bản lãnh biến báo ứng phó nhanh nhạy, để sau này có thể mời tham gia vào Nhóm Kịch của giáo xứ, hoặc chú ý bồi dưỡng huấn luyện thêm để có thể sẽ trở thành một huynh trưởng năng động trong tương lai.

A. Thể thức:
Tất cả có 4 đề thi diễn kịch Kinh Thánh cho 4 Đội tham dự. Mỗi Đội được sử dụng cuốn Kinh Thánh Tân Ước.
Trước tiên, mỗi Đội cử đại diện lên bốc thăm, mỗi tờ phiếu đều có đánh số thứ tự từ 1 đến 4.
Người Điều Khiển đọc nội dung đề thi 1, có ghi yêu cầu diễn kịch theo nội dung nào, chuẩn bị trong 5 phút và chỉ được diễn trong từ 5 tới 10 phút. Đội có phiếu số 1 sẽ họp bàn ngay để kịp thực hiện. Nếu số thành viên trong Đội không đủ cho các vai diễn, có thể mời các cổ động viên trong lớp mình lên tham gia.
Trong thời gian chờ Đội chuẩn bị, Người Điều Khiển có thể cho xen kẽ một tiết mục văn nghệ trong chương trình, hoặc mời mọi người hát chung một bài sinh hoạt, chơi một trò chơi nhỏ tại chỗ.
Hết thời gian chuẩn bị, Đội sẽ cử người ra tự giới thiệu vở kịch của Đội mình, sau đó diễn ngay.
Cứ thế, lần lượt đến các Đội có các số phiếu kế tiếp. Sau khi 4 Đội đã diễn xong, Ban Giám Khảo sẽ nhận xét và lượng giá từng vở kịch và từng đội kịch. Số điểm tối đa một Đội có thể đạt được là 50 điểm, gồm có: nội dung là 25 điểm và diễn xuất là 25 điểm.

B. Các đề thi:
Đề 1: Các em diễn lại dụ ngôn “Người Sa-ma-ri Tốt Lành” trong Tin Mừng Lc 10, 30 – 35.
Đề 2: Các em diễn lại dụ ngôn “Hai Người Con” trong Tin Mừng Mt 21, 28 – 30.
Đề 3: Các em diễn lại dụ ngôn “Tên Mắc Nợ Không Biết Thương Xót” trong Tin Mừng Mt 18, 23 – 34.
Đề 4: Các em diễn lại dụ ngôn “Hãy Ngồi Chỗ Cuối” trong Tin Mừng Lc 14, 7 – 11.
Đề 5: Các em diễn lại dụ ngôn “Người Cha Nhân Hậu” trong Tin Mừng Lc 15, 11 – 32.
Đề 6: Các em diễn lại dụ ngôn “Thợ Làm Vườn Nho” trong Tin Mừng Mt 20, 1 – 15.
Đề 7: Các em diễn lại dụ ngôn “Con Chiên Bị Mất” trong Tin Mừng Lc 15, 4 – 6.
Đề 8: Các em diễn lại dụ ngôn “Những Tá Điền Sát Nhân” trong Tin Mừng Mc 12, 1 – 9.
Đề 9: Các em diễn lại dụ ngôn “Người Pha-ri-sêu Và Người Thu Thuế” trong Tin Mừng Lc 18, 9 – 14.
Đề 10: Các em diễn lại dụ ngôn “Khách Được Mời Xin Kiếu” trong Tin Mừng Lc 14, 16 – 23.
Đề 11: Các em diễn lại dụ ngôn “Mười Trinh Nữ” trong Tin Mừng Mt 25, 1 – 12.
Đề 12: Các em diễn lại dụ ngôn “Những Nén Bạc” trong Tin Mừng Mt 25, 14 – 30.

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.