Đại hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Bắc - Trung tại Giáo xứ Lộc Thủy | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Đại hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Bắc - Trung tại Giáo xứ Lộc Thủy

14:32:00

Giáo xứ Lộc Thủy: Đại hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Bắc - TrungHai năm một lần, Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Bắc - Trung (khu vực các giáo phận miền Bắc và giáo phận Vinh) tổ chức Đại hội một lần. Đại hội lần này diễn ra từ ngày 19 – 25/7/2014 tại giáo xứ Lộc Thuỷ (hạt Thuận Nghĩa) đã thu hút hơn 600 thành viên Giới Trẻ Con Đức Mẹ tham dự. Đại hội cũng trùng với dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Con Đức Mẹ giáo xứ Lộc Thuỷ.

Đại hội được đông đảo quý cha trong Ban đặc trách, quý cha trong và ngoài giáo hạt Thuận Nghĩa về tham dự. Đặc biệt, trong ngày bế mạc và thánh lễ tạ ơn đã có sự hiện diện của Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nhờ đó đã tăng thêm niềm hứng khởi và tinh thần hiệp nhất nơi các bạn trẻ, như lời của cha Giuse Trần Văn Trung, C.M – tổng phụ trách Hội Con Đức Mẹ Vinh Sơn toàn quốc chia sẻ: “Lần đầu tiên một đại hội của Hội Con Đức Mẹ miền Bắc – Trung đã có sự hiện diện của một vị Giám mục, quả thật đó là một hồng ân và niềm hạnh phúc cho cá nhân tôi cũng như cho các thành viên của Hội”.
Đúng như câu nói “Soi gương thì thấy mình già/ Soi lòng lại thấy mình là thanh niên”, Đức cha Phaolô Maria dù tuổi tác đã cao nhưng sự năng động và lòng nhiệt huyết với người trẻ vẫn không hề vơi giảm. Từ Tòa Giám mục, vượt qua chặng đường gần 2 giờ đồng hồ, Đức cha đã đến gặp gỡ, chia sẻ niềm vui với các bạn trẻ. Đây cũng là cơ hội để ngài truyền cảm hứng và lòng nhiệt huyết vì Tin Mừng, và khơi dậy niềm vui phục vụ nơi các bạn trẻ.
Đối với Đức cha Phaolô Maria, giới trẻ là một bộ phận nòng cốt và là tương lai của Giáo Hội, vì thế cần phải đến cùng họ, sống với họ để hiểu họ và giúp họ thăng tiến đời sống trong ơn nghĩa Chúa.
Trong phần quảng diễn Lời Chúa, Đức cha đã dặn dò các bạn trẻ hãy luôn ý thức về vai trò và trách nhiện của mình trong Giáo Hội và xã hội, để rồi luôn cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân để trở thành những người phục vụ hữu hiệu. Ngài nói: “Thánh Giáo hoàng Phaolô VI đã khẳng định ‘Giáo Hội là của giới trẻ’, ‘người trẻ là cây gậy của chúng tôi’. Vì thế, các con phải ý thức rằng mình đang mang trên vai một trách nhiệm lớn lao mà Giáo Hội trao phó. Tuổi của các con là tuổi xây dựng và kiến tạo, vì thế các con cần luôn trau dồi để hội đủ cho mình những điều kiện tốt nhất nhằm hoàn thành sứ mệnh ấy. Trước hết là hoàn thiện nhân cách, sau nữa là kiến thức mọi mặt trong khả năng và trí tuệ mà Thiên Chúa đã ban. Đồng thời, các con phải luôn thắp sáng ngọn lửa của tình yêu, lòng quảng đại và tinh thần phục vụ Chúa và tha nhân trong con tim mình…”
Trong một tuần diễn ra kỳ đại hội lần này, các bạn trẻ đã được hướng dẫn về các kỹ năng sống, kỹ năng sinh hoạt, tham gia các chương trình văn nghệ, trò chơi, tĩnh tâm, cầu nguyện và giao lưu học hỏi Giáo lý và Lời Chúa… Với chủ đề xuyên suốt những ngày đại hội mà Ban tổ chức đặt ra “Con Đức Mẹ Sống Phúc Âm Giữa Đời”, các bạn trẻ được tìm hiểu kỹ về các nhân đức của Đức Trinh Nữ Maria, lý tưởng, mục tiêu sống và phương thế vượt qua cạm bẫy của tuổi trẻ hôm nay qua các phần thuyết trình của cha linh hướng Phaolô Nguyễn Quang Tiến C.M, cha Giuse Trần Văn Chung C.M, và quý cha đặc trách tại Giáo phận Vinh.
Được biết, trong đại hội lần này, Ban điều hành Con Đức Mẹ toàn quốc đã quyết định tách Hội Con Đức Mẹ miền Bắc - Trung thành hai nhóm để tiện sinh hoạt. Đó là Nhóm Con Đức Mẹ Vinh Sơn Hà Vinh (các thành viên thuộc Hà Tĩnh, Nghệ An) và Nhóm Con Đức Mẹ Vinh Sơn Hà Thanh (các thành viên thuộc Thanh Hoá, Hà Nội và khu vực phía Bắc). Trong thánh lễ bế mạc, với sự chứng kiến của Đức cha Phaolô Maria cùng 11 linh mục đặc trách, 50 thành viên mới đã tuyên hứa sống theo tinh thần và linh đạo của Hội Con Đức Mẹ.
Giữa lòng thế giới đầy biến động và nhiều cạm bẫy hôm nay, người trẻ dễ dàng bị cuốn hút và chìm vào vòng xoáy của những đam mê trần tục mà quên đi phẩm giá của mình. Việc khơi dậy tình yêu và nhiệt huyết phục vụ nơi người trẻ là vấn đề quan trọng nhằm đảm bảo sức sống cho Giáo hội và xã hội trong tương lai. Nhờ ơn Chúa, sự cầu bầu của Đức Trinh Nữ, hy vọng nỗ lực xây dựng các Hội đoàn như Hội Con Đức Mẹ Vinh Sơn sẽ hướng dẫn được ngày càng nhiều người trẻ sống đúng với tinh thần Phúc Âm và trở thành những người hữu ích cho Giáo hội và xã hội hôm nay.

Peter Thái Hùng
Bài viết từ trang facebook của Anthony Trung Thành, ngày 25 Tháng 7 2014.

Một số hình ảnh trong ngày Đại hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Bắc Trung, tại Giáo xứ Lộc Thủy:Nguồn ảnh: GPVO BBT


Giáo xứ Lộc Thủy: Đại hội Giới Trẻ Con Đức Mẹ miền Bắc - Trung

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.