Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tám (download mp3) | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tám (download mp3)

09:25:00

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tám

Link download file mp3 Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tám

Nội dung/ bản văn dùng để đọc Tuần Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tám

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH CHÚA HÀI ĐỒNG
Ngày thứ Tám


Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, vì yêu thương, Chúa đã sai Đức Kitô – Con Một Chúa đến trần gian hầu ôm lấy mọi khổ đau và xóa tan bóng tối tội lỗi đang che phủ nhân loại. Nguyện xin Chúa ghé mắt nhân từ nhìn đến chúng con và cho chúng con luôn biết đồng thanh ca tụng Tình yêu Chúa với lòng biết ơn và yêu mến, hầu chúng con luôn biết làm chứng cho Tình yêu Chúa trong đời sống hằng ngày của chúng con. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn đời. Amen. 

* Tin Mừng Đức Giê-su Kitô theo thánh Matthêu [2,19-23]

 

Sau khi vua Hêrôđê băng hà, sứ thần Chúa lại hiện ra với ông Giuse bên Ai cập, báo mộng cho ông rằng: “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người về đất Ít-ra-en, vì những kẻ tìm giết Hài Nhi đã chết rồi.” Ông liền trỗi dậy đưa Hài Nhi và mẹ Người về đất Ít-ra-en. Nhưng vì nghe biết Ackhêlao đã kế vị vua cha là Hêrôđê, cai trị miền Giuđê, nên ông sợ không dám về đó. Rồi sau khi được báo mộng, ông lui về miền Galilê, và đến ở tại một thành kia gọi là Nadarét, để ứng nghiệm lời đã phán qua miệng các ngôn sứ rằng: Người sẽ được gọi là người Nadarét.


* Suy gẫm 

CUỘC SỐNG CỦA HÀI NHI GIÊSU Ở AI CẬP VÀ NAZARET

 

Đấng Cứu Độ diễm phúc của chúng ta đã trải qua thời thơ ấu ở Ai Cập bảy năm, trong sự nghèo khó và bị khinh miệt. Thánh Giuse và Mẹ Maria chưa từng biết tới Ai Cập, và cũng không có bất kỳ một người thân hay bạn bè nào ở đó cả. Hầu như các Ngài không thể kiếm đủ tiền để nuôi sống gia đình nhờ sức lao động bằng chính đôi tay mình được! Căn nhà của các Ngài nghèo nàn, giường ngủ thì tồi tàn, và thức ăn thì rất đạm bạc. Trong túp lều nghèo hèn này: Mẹ Maria đã tập cho Chúa Giêsu ăn với một ít bánh mì nhúng nước; Mẹ đã may bộ quần áo nhỏ đầu tiên cho Chúa, Mẹ bỏ đi tã lót, và mặc cho Chúa bộ quần áo mới. Cũng trong túp lều nghèo hèn ấy, Chúa Giêsu đã chùn bước và té ngã nhiều lần với những bước chân chập chững đầu tiên giống như biết bao đứa trẻ khác. Và cũng ở đó, Chúa bắt đầu bập bẹ những lời nói đầu đời của Ngài. 

Chúng ta hãy xem, Thiên Chúa đã hạ mình xuống biết là dường nào, để yêu thương chúng ta! Chúa ơi, Chúa đã bị ngã nhiều khi chập chững tập đi! Chúa ơi, Chúa đã phải lắp bắp trong khi tập nói những lời đầu đời! 

Cuộc sống của Chúa Giêsu tại ngôi nhà ở Nadarét, sau khi Ngài trở về từ Ai Cập, cũng nghèo nàn và tủi hổ. Cho đến khi Ngài được ba mươi tuổi, Ngài vẫn là một người sống giản dị, và hằng vâng lời Thánh Giuse và Mẹ Maria (Lc 2, 51). Chúa Giêsu đi lấy nước; Chúa Giêsu mở và đóng xưởng mộc; Chúa Giêsu quét nhà; Chúa thu gom gỗ vụn để đốt cho sạch nhà, và Ngài làm việc chăm chỉ để giúp Thánh Giuse. 

Chúng ta hãy xem, Chúa là Đấng toàn năng, Ngài chỉ phán một lời là tạo thành vũ trụ, và Ngài phá hủy nó một cách dễ dàng nếu Ngài muốn! Nhưng Chúa lại sống như một cậu bé bình thường! Chúa quét dọn nền nhà! Chúa đổ mồ hôi khi bào gỗ…! Ngài sống như thế chẳng phải là để lay động trái tim chúng ta yêu mến Ngài nhiều hơn hay sao? 

Cách Chúa Giêsu cầu nguyện, cách Ngài đã nỗ lực để có được một sự nhẫn nại, sự vâng lời mau chóng, sự điều độ trong việc ăn uống, cũng như sự nhân từ và bác ái mà ngài đã làm khi nói chuyện và tiếp xúc với những người khác đã mang lại sự hứng khởi cho họ rất nhiều. Mọi lời nói, mọi hành động của Chúa Giêsu đều đạo đức và thánh thiện đến nỗi khiến mọi người xung quanh, đặc biệt là Đức Maria và Thánh Giuse là những người luôn ở bên cạnh Ngài, được thêm lòng yêu mến Thiên Chúa hơn!

* Cầu nguyện 

Lạy Chúa Giêsu, Đấng Cứu Độ của con! Con nhận ra rằng: Ngài là Thiên Chúa của con, Ngài đã sống trong nhiều năm cách vô danh và bị coi thường trong cảnh nghèo khổ chỉ vì yêu thương con. Vậy làm sao con vẫn có thể ham muốn những thú vui, hay tìm kiếm danh vọng và sự giàu sang trên thế gian này được? Mặc dù chúng không phải là điều xấu, nhưng con xin từ bỏ tất cả, và con muốn trở nên người bạn đồng hành của Chúa trên trần gian này, để sống nghèo như Chúa, khiêm tốn như Chúa và bị khinh thường như Chúa. Nhờ thế, con hy vọng một ngày nào đó, con sẽ được hưởng hạnh phúc Nước Trời với Chúa. Lạy Chúa Giêsu của con, sau tất cả mọi sự, những vinh hoa phú quí và của cải trên trần gian này chẳng đáng là gì cả? Chỉ có Chúa mới là Đấng tốt lành và là kho tàng đích thực của con. 

Con vô cùng hối hận vì trong suốt những tháng ngày qua, con đã nhiều lần coi thường tình Chúa thương con, để tìm kiếm những thú vui của riêng mình. Giờ đây con xin hết lòng ăn năn thống hối. Từ nay về sau, con thà chết đi cả ngàn lần, còn hơn là phá hủy mối tương quan với Chúa. Chúa ơi, con không muốn xúc phạm đến Chúa  nữa. Con muốn yêu mến Chúa luôn mãi. Xin Chúa hãy giúp con trung thành với Chúa  đến hết cuộc đời con. 

Ôi Mẹ tuyệt mỹ! Mẹ là nơi ẩn náu của tội nhân. Mẹ là niềm hy vọng của con. 


* Kinh viếng Hang Đá

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, là Con Đức Chúa Cha hằng có đời đời, Chúa đã giáng sinh làm người để cứu độ trần gian, chúng con hợp cùng Đức Mẹ và Thánh Giuse mà thờ lạy tạ ơn kính mến Chúa, chúng con đồng thanh với các Thiên Thần và các mục đồng mà chúc tụng Chúa rằng : "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an hạnh phúc cho người trần gian".

Chớ gì lòng chúng con nên như hang đá cho Chúa giáng sinh, chớ gì lòng chúng con nên như máng cỏ cho Chúa ngự.

Lạy Đức Mẹ Maria. Mẹ đã sinh Chúa Giêsu cho loài người, xin giúp chúng con hăng hái loan truyền mầu nhiệm Giáng Sinh và Nhập Thể khắp nơi.

Lạy Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ uy quyền cao sang, xin cho Tổ quốc và Giáo hội Việt Nam muôn ơn lành hồn xác, và cho mọi người nhận biết Đức Chúa Giêsu là Chúa Cứu Thế, và thương yêu nhau như Chúa truyền dạy.

Lạy Thánh Cả Giuse, là Đấng thay mặt Đức Chúa Cha nuôi dưỡng Chúa Giêsu ở trần gian, là Đấng rất mạnh thế hằng cầu bầu cùng Con Thánh của Người bênh vực che chở chúng con, xin cho chúng con biết sống đơn sơ khiêm nhường, chăm chỉ làm việc, mộ mến suy ngắm và thực hành Lời Chúa, để chúng con được sống an vui như Thánh Gia xưa.

Lạy Chúa Giê su Hài Đồng, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin cho chúng con lĩnh được những ơn rất trọng bởi Mầu Nhiệm Nhập Thể. Amen.


* Kinh Trông Cậy


Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.


Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.
Thương xót chúng con.

Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.
Cầu cho chúng con.

Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Ma ri a trọn đời đồng trinh.
Cầu cho chúng con.

Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.
Cầu cho chúng con.

Nữ Vương ban sự bằng an.
Cầu cho chúng con.

Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tám (mp3), tuần cửu nhật kính Chúa Hài Đồng do thánh Anphongsô biên soạn, audio kinh nguyện,

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.