Mười Chuyện Đơn Sơ về Giáo Lý và Giáo Dục 7 | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Mười Chuyện Đơn Sơ về Giáo Lý và Giáo Dục 7

09:43:00
61. Chúa muốn ta dâng tội lỗi cho Chúa để Chúa thứ tha
Một đêm Giáng Sinh kia, thánh Hiêrônimô được Chúa Giêsu Hài Đồng hiện ra, hỏi thánh nhân có quà gì dâng cho Ngài không.
Thánh nhân rất ngạc nhiên:
- "Con đã dâng cho Chúa hết rồi, không có gì mà con không dâng cho Chúa. Chúa biết rồi!".
Chúa Giêsu Hài Đồng nói lại một câu làm cho thánh Hiêrônimô òa khóc:
"Ta muốn con dâng tội lỗi của con cho Ta để Ta có thể tha thứ cho con. Ta rất mong điều đó."
62. Không thể nào chạy theo của cải để được bằng an
Polycrate, vua Samo, truyền đem một số tiền rất lớn để thưởng một nhà hiền triết. Ông nầy mừng quá, tự nghĩ:
- “Ta nên bỏ nghề dạy học bạc bẽo nầy để đi buôn cho giàu có.
Từ đó, ông bắt đầu kinh doanh, xuôi ngược, tần tảo hết chợ nầy qua nơi khác. Ông tính toan đủ mọi kế hoạch. Đầu óc ông luôn luôn quay cuồng và không bao giờ ông ngủ được yên. Ông nói:’
- “Từ khi có đống tiền vào nhà, ta không có sự bằng an.
Ông liền đem tiền trả lại cho đức vua. Ông tâu:
- “Tâu bệ hạ, hạ thần xin trả lại đống tiền nầy. Hạ thần không muốn giữ lại cái của nợ làm cho hạ thần không còn ngủ yên được.
63. Chúa muốn tôi sống để cứu ông.
Trong cuộc Cách Mạng Pháp, một tên khát máu đã hạ sát nhiều linh mục.
Khi đau nặng sắp chết, ông ta thề sẽ giết bất cứ một linh mục nào đến gần ông.
Cha sở nghe vậy, nhưng không sợ. Ngài đến.
Người bệnh hét to:
- “Mau đem súng ra đây!’”
- “Ông lấy súng để giết tôi à? Tình yêu Chúa mà tôi đem đến cho ông là khí giới mạnh hơn khẩu súng của ông nhiều.’”
Người bệnh càng hết to hơn nữa:
- “Súng đâu? Súng đâu?
Thấy người nhà không đưa súng, ông trợn mắt, giăng tay về phía cha sở:
- “Mầy đừng đến gần đây. Cánh tay nầy đã bóp chết 12 đứa linh mục như mầy.
Cha sở cười. Ngài vén ngực ra:
- “Ông lầm. Ông mới giết có 11 linh mục. Linh mục thứ mười hai đang còn sống, là tôi đây. Chúa muốn tôi sống để cứu ông.
Tên sát nhân nghẹn lời.
Cha sở cúi xuống, ôm ông ta và đem con chiên lạc dữ tợn nầy về cho Chúa.
64. Thánh Phanxicô Xaviê giảng đạo bằng gương tốt
Ngày kia, đang giảng đạo, thánh Phanxicô Xaviê thấy bạn mình bị người ta nhổ nước miếng vào mặt. Ngài làm gì? Ngài rút một cái khăn trong bọc ra, lau sạch cho bạn, rồi tiếp tục giảng đạo, chứ không nói một lời gì phẫn uất.
Một học giả thấy vậy, liền nói:
- “Họ giảng Đức Giêsu và họ chịu các điều sĩ nhục như vậy. Chắc là họ hơn người và Đạo họ rao giảng, là thật.
Và người đó xin trở lại.
Gương tốt làm cho người ngoại trở lại hơn một vạn bài giảng hay.
65. Có Chúa! Có Chúa!
Cho dù có những kẻ như Nietzche tuyên bố: "Đã giết được Chúa rồi!", thì chúng ta vẫn tin mạnh mẽ vào Thiên Chúa toàn năng, đời đời bất diệt, đâu bị giết chết dễ dàng bởi tay một kẻ thế trần; mà nếu Ngài để cho người ta giết Ngài, là để Ngài tung mồ sống lại, một việc vô tiền khoáng hậu, không ai làm được từ xưa đến nay, và từ nay cho đến tận thế, ngoại trừ Con Thiên Chúa xuống thế làm người cứu chuộc nhân loại.
Cho dù có những kẻ như Camus nhận xét: "Quanh tôi, tôi thấy cái gì cũng có mặt: chết, nghèo, bệnh, dịch tả. Chỉ có Chúa là vắng mặt", thì chúng ta vẫn tin mãnh liệt rằng: Chúa có mặt khắp nơi, Chúa an bài mọi sự, Chúa quan phòng tất cả.
66. Ông không tin vào Lời Chúa, ông được những ích lợi nào?
Một người kia không tin Chúa.
Ông lên miền Bắc nước Anh để diễn thuyết bài bác Đạo Công giáo.
Sau diễn thuyết, có cuộc bàn luận. Một bà lớn tuổi nói:
- "Tôi góa chồng đã từ lâu. Nhờ tin vào Lời Chúa, tôi đã cố gắng nuôi sống và dạy dỗ con cái. Giờ đây, con cái tôi đứa nào cũng đã lớn khôn, đã nên người, biết sống đạo đức. Còn tôi thì đã già, thế nào tôi cũng chết trong một ngày gần đây. Nhưng hiện nay, tâm hồn tôi rất bằng an vui vẻ vì đã biết sống theo Lời Chúa. Đó là những ích lợi vô giá mà tôi đã được nhờ tin vào Lời Chúa. Còn ông, ông nói ông không tin vào Lời Chúa, vậy xin ông hãy kể cho tôi nghe nhờ vậy mà ông đã được những ích lợi nào?
Diễn giả đánh trống lảng:
- "Điều nầy, tôi không thể trả lời cho bà được”.
Nhưng bà già vẫn một mực đặt câu hỏi:
- "Tôi đã cho ông biết những ích lợi tôi được khi tôi tin vào Lời Chúa. Còn ông, ông hãy cho tôi biết ông đã được những ích lợi nào khi ông không tin vào Lời Chúa?
Diễn giả nầy, kẻ đã phi bác Lời Chúa, lúng túng, ấp úng và bị khán giả cười rộ lên vì không trả lời được câu hỏi của một bà già đã biết tin và sống theo Lời Chúa.
67. Linh mục nổi bật về đức vâng phục
Trước mặt giáo dân trong giáo xứ mình, linh mục quản xứ nổi bật vì đức trinh khiết, vì đức khó nghèo, và nhất là vì đức vâng phục đối với Đấng Bản Quyền của mình.
Đức tuân phục của linh mục đem lại nhiều ích lợi cho Giáo Hội, và ngược lại, sự bất tuân của linh mục gây cho Giáo Hội nhiều thiệt hại.
Khi còn tuân phục Giáo Hội, khi còn trung thành với Giáo Hội, linh mục Lammenais hứng khởi viết về Giáo Hội là Mẹ của mình ở trên trần gian, cũng như Đức Trinh Nữ Maria là Mẹ của mình ở trên thiên đàng như sau:
- "Tôi có Hai Mẹ, một Mẹ dưới trần gian, một Mẹ trên thiên đàng".
Nhưng khi không còn tuân phục Giáo Hội nữa, linh mục nầy phản lại Giáo Hội và viết trong tờ trối một câu rùng rợn:
- "Khi chôn ta, không được đọc một kinh Kính Mừng nào trên mộ ta ”.
68. Những lời khuyên hay cho những ai đi truyền giáo
Một vị tu sĩ đạo đức kia gặp một số vị tu sĩ đang được sai đến thành Albi để giảng đạo cho bè rối trong thành nầy. Ông có lời khuyên các tu sĩ truyền giáo nầy như sau:
- "Anh em hãy ra đi trong khiêm nhượng, bắt chước gương Thầy chí ái của chúng ta. Anh em hãy giảng dạy, hãy hoạt động, hãy đi chân không, đừng mang vàng mang bạc, hãy bắt chước đời sống của các Tông Đồ trong mọi sự ”.
69. Hãy luôn tìm tòi và suy nghĩ!
Khi vua ôtô nước Mỹ, Henry Ford, bất lực vì thấy máy điện của hãng mình cứ bị trục trặc hoài, liền mời kỹ sư người Đức, ông Meisser, đến sửa chữa.
Sau hai ngày sửa chữa cho máy điện chạy lại ngon lành, ông Meisser xin ông Ford trả một đôla cho công của ông đi mượn cái thang, trèo lên đầu máy, chặt bớt 16 vòng trong cuộn dây cảm ứng, nhưng hãy trả cho ông 9.999 đôla về cái công ông suy nghĩ, tìm tòi trong hai ngày để đi đến biện pháp sửa chữa nầy.
Tìm tòi, suy nghĩ, vạch đường lối làm việc cho hữu hiệu, đó là những công việc rất quan trọng trong đời sống của mỗi một người chúng ta.
70. Nhưng anh cũng thuộc về Chúa của tôi!”
Gặp một người hấp hối sắp chết, cha Duffy cúi xuống tìm cách giúp đỡ.
Biết cha là người công giáo, người hấp hối thì thào lắc đầu:
- "Tôi không thuộc về Giáo Hội công giáo của cha."
Cha Dufy nhẹ nhàng nói :
- " Nhưng anh cũng thuộc về Chúa của tôi."Linh mục Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang
(sưu tầm, trích dẫn, phỏng tác từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau / sáng tác
với mục đích để dạy Giáo Ly/Giáo Dục)

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.