Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Ba (download mp3) | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Ba (download mp3)

12:42:00

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Ba

Link download file mp3 Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Ba

Nội dung/ bản văn dùng để đọc Tuần Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Ba

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH CHÚA HÀI ĐỒNG
Ngày thứ Ba


Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã thương chiếu giãi một luồng sáng mới cho trần gian được nhận biết Chúa khi Con Một Chúa sinh vào đời. Vì Người đã chia sẻ kiếp sống phàm nhân mà trở thành Con của đức Trinh Nữ, xin Chúa cũng cho chúng con được cùng sống với Người trong Nước Trời vinh phúc. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở muôn đời. Amen.

* Tin Mừng Đức Giê-su Kitô theo thánh Luca [2, 1-20]

 

Thời ấy, hoàng đế Au-gút-tô ra chiếu chỉ, truyền kiểm tra dân số trong khắp cả thiên hạ.2 Đây là cuộc kiểm tra đầu tiên, được thực hiện thời ông Qui-ri-ni-ô làm tổng trấn xứ Xy-ri.3 Ai nấy đều phải về nguyên quán mà khai tên tuổi.4 Bởi thế, ông Giu-se từ thành Na-da-rét, miền Ga-li-lê lên thành vua Đa-vít tức là Bê-lem, miền Giu-đê, vì ông thuộc gia đình dòng tộc vua Đa-vít.5 Ông lên đó khai tên cùng với người đã thành hôn với ông là bà Ma-ri-a, lúc ấy đang có thai.6 Khi hai người đang ở đó, thì bà Ma-ri-a đã tới ngày mãn nguyệt khai hoa.7 Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ.

8 Trong vùng ấy, có những người chăn chiên sống ngoài đồng và thức đêm canh giữ đàn vật.9 Bỗng sứ thần Chúa đứng bên họ, và vinh quang của Chúa chiếu tỏa chung quanh, khiến họ kinh khiếp hãi hùng.10 Nhưng sứ thần bảo họ: “Anh em đừng sợ. Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân:11 Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đa-vít, Người là Đấng Ki-tô Đức Chúa.12 Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người: anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ.”13 Bỗng có muôn vàn thiên binh hợp với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chúa rằng:

14 “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương.”


* Suy gẫm 

ĐỨC GIÊ SU ĐÃ SỐNG NGHÈO KHÓ, NGAY TỪ LÚC MỚI ĐƯỢC HẠ SINH

 

Thiên Chúa hoạch định rằng: khi Con của Ngài được sinh ra trên trần thế, hoàng đế Xê-da sẽ ban hành sắc lệnh buộc tất cả các chủ hộ gia đình phải về nguyên quán và đăng ký hộ khẩu. Và vì thế, thánh Giuse, cha nuôi của Chúa Hài Đồng, cùng với vợ là Mẹ Maria phải đến Bêlem để đăng ký hộ khẩu theo sắc lệnh ấy. Khi ở đó, Mẹ Maria đã đến ngày mãn nguyệt khai hoa. Nhưng, vì Mẹ Maria đã bị tất cả các chủ nhà trọ từ chối, và thậm chí từ những nơi ở chung dành cho những người nghèo, Mẹ cũng không được người ta cho trú ngụ, nên Mẹ đã phải ở lại trong hang bò lừa. Ở đó  Mẹ đã sinh hạ Con Thiên Chúa.

           Sự thật là Chúa Giê-su sẽ không phải chịu cảnh khổ cực đến như thế, nếu Ngài được sinh ra ở Na-da-rét, vì ở Na-da-rét, ít nhất Ngài sẽ có một căn phòng khô ráo, một chút đồ đạc, quần áo ấm và một cái nôi êm ái. Nhưng không, Chúa đã chọn sinh ra trong một cái hang lạnh lẽo, không có lửa sưởi ấm cho Ngài. Ngài đã chọn máng cỏ của bò lừa với một ít rơm làm nôi cho mình, để Ngài có thể cảm nghiệm những gì mà những người nghèo khổ phải trải qua. 

Chúng ta hãy bước vào hang đá Bêlem. Nhưng hãy bước vào với đức tin. Bởi nếu không có đức tin, chúng ta sẽ chẳng thấy gì ngoài một đứa trẻ sơ sinh tội nghiệp; chúng ta có thể động lòng cảm thương khi nhìn thấy Hài Nhi tuyệt đẹp, nhưng chúng ta lại rùng mình, vì Hài nhi đó đang chịu cảnh lạnh lẽo và đang khóc vì ngứa ngáy bởi những cọng rơm mà Ngài đang nằm trên đó. Nhưng với đức tin, chúng ta sẽ nhận ra rằng: Hài Nhi này là Con Thiên Chúa, Đấng đã yêu thương chúng ta đến mức đã xuống thế gian và chịu đựng rất nhiều khổ đau để đền tội cho chúng ta. Khi suy ngắm về điều ấy làm sao chúng ta lại không biết ơn và yêu mến Ngài được chứ? 

* Cầu nguyện 

Ôi Chúa Hài Đồng rất đáng mến yêu, tình yêu Chúa dành cho con thật lớn lao dường nào, vậy mà con vẫn cứ mãi vô ơn và xúc phạm đến Chúa quá nhiều! Nhưng, những giọt nước mắt Chúa đã khóc, và sự nghèo khó mà Chúa đã chọn để chịu đựng vì tình yêu dành cho con đã mang lại cho con niềm hy vọng và sự tha thứ cho tất cả những tội lỗi mà con đã trót phạm. 

Lạy Chúa Giêsu, con hối lỗi vì đã thường xuyên quay lưng lại với Chúa và với anh chị em xung quanh con. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Chúa là Chúa của con và là tất cả của con! Kể từ giây phút này, Chúa là kho báu duy nhất của con và là điều tốt đẹp duy nhất của con. Như Thánh Inhaxiô, thành Loyola, con xin thưa lên cùng Chúa rằng: "Lạy Chúa, xin hãy cho con tình yêu của Chúa và ân huệ của Chúa, và con sẽ trở nên giàu có." Con chỉ ước ao Chúa, và con không mong muốn điều gì khác ngoài Chúa, vì chỉ mình Chúa là đủ cho con. Lạy Chúa Giêsu, Ngài là cuộc sống của con, tình yêu của con. 

Lạy Mẹ Maria, Mẹ gần gũi với Chúa Giê-su - Con của Mẹ hơn ai hết. Xin Mẹ hãy giúp con luôn sống tâm tình biết ơn về món quà đức tin mà Con của Mẹ đã ban tặng cho con. Amen.


* Kinh viếng Hang Đá

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, là Con Đức Chúa Cha hằng có đời đời, Chúa đã giáng sinh làm người để cứu độ trần gian, chúng con hợp cùng Đức Mẹ và Thánh Giuse mà thờ lạy tạ ơn kính mến Chúa, chúng con đồng thanh với các Thiên Thần và các mục đồng mà chúc tụng Chúa rằng : "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an hạnh phúc cho người trần gian".

Chớ gì lòng chúng con nên như hang đá cho Chúa giáng sinh, chớ gì lòng chúng con nên như máng cỏ cho Chúa ngự.

Lạy Đức Mẹ Maria. Mẹ đã sinh Chúa Giêsu cho loài người, xin giúp chúng con hăng hái loan truyền mầu nhiệm Giáng Sinh và Nhập Thể khắp nơi.

Lạy Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ uy quyền cao sang, xin cho Tổ quốc và Giáo hội Việt Nam muôn ơn lành hồn xác, và cho mọi người nhận biết Đức Chúa Giêsu là Chúa Cứu Thế, và thương yêu nhau như Chúa truyền dạy.

Lạy Thánh Cả Giuse, là Đấng thay mặt Đức Chúa Cha nuôi dưỡng Chúa Giêsu ở trần gian, là Đấng rất mạnh thế hằng cầu bầu cùng Con Thánh của Người bênh vực che chở chúng con, xin cho chúng con biết sống đơn sơ khiêm nhường, chăm chỉ làm việc, mộ mến suy ngắm và thực hành Lời Chúa, để chúng con được sống an vui như Thánh Gia xưa.

Lạy Chúa Giê su Hài Đồng, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin cho chúng con lĩnh được những ơn rất trọng bởi Mầu Nhiệm Nhập Thể. Amen.


* Kinh Trông Cậy


Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.


Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.
Thương xót chúng con.

Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.
Cầu cho chúng con.

Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Ma ri a trọn đời đồng trinh.
Cầu cho chúng con.

Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.
Cầu cho chúng con.

Nữ Vương ban sự bằng an.
Cầu cho chúng con.

Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Ba (download mp3), tuần cửu nhật kính Chúa Hài Đồng do thánh Anphongsô biên soạn, audio kinh nguyện,

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.