Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Hai (download mp3) | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Hai (download mp3)

08:22:00

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Hai

Link download file mp3 Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Hai

Nội dung/ bản văn dùng để đọc Tuần Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Hai

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH CHÚA HÀI ĐỒNG
Ngày thứ Hai


Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, ánh sáng mới của Ngôi Lời nhập thể đã tràn ngập chúng con, và giãi niềm tin vào tận tâm hồn. Giờ đây, xin Chúa cũng làm cho ánh sáng ấy rực lên trong mọi sinh hoạt của chúng con.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô - Chúa chúng con. Amen. 


* Tin Mừng Đức Giê-su Ki tô theo thánh Gioan [1, 1-13]

 

1 Lúc khởi đầu đã có Ngôi Lời. Ngôi Lời vẫn hướng về Thiên Chúa, và Ngôi Lời là Thiên Chúa. 2 Lúc khởi đầu, Người vẫn hướng về Thiên Chúa. 3 Nhờ Ngôi Lời, vạn vật được tạo thành, và không có Người, thì chẳng có gì được tạo thành. Điều đã được tạo thành 4 ở nơi Người là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại. 5 Ánh sáng chiếu soi trong bóng tối, và bóng tối đã không diệt được ánh sáng. 6 Có một người được Thiên Chúa sai đến, tên là Gio-an. 7 Ông đến để làm chứng, và làm chứng về ánh sáng, để mọi người nhờ ông mà tin. 8Ông không phải là ánh sáng, nhưng ông đến để làm chứng về ánh sáng.9 Ngôi Lời là ánh sáng thật, ánh sáng đến thế gian và chiếu soi mọi người.10 Người ở giữa thế gian, và thế gian đã nhờ Người mà có, nhưng lại không nhận biết Người.11 Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận.12 Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa.13 Họ được sinh ra, không phải do khí huyết, cũng chẳng do ước muốn của nhục thể, hoặc do ước muốn của người đàn ông, nhưng do bởi Thiên Chúa. 


* Suy gẫm 

TÌNH YÊU CỦA THIÊN CHÚA BIỂU LỘ CÁCH TRỌN VẸN NƠI HÀI NHI

 

Vì lợi ích của chúng ta, Con Thiên Chúa có thể xuống thế làm người ở độ tuổi của một người trưởng thành, giống như cách A-đam xuất hiện, khi ông được dựng nên. Thế nhưng, vì trẻ thơ thường thu hút được nhiều tình yêu thương hơn từ những người chăm sóc chúng, nên Chúa Giê-su đã chọn cách xuống thế làm người trong hình hài của một bé thơ, khổ sở và nghèo hèn nhất trong số những người từng được sinh ra. 

Thánh Phêrô Chrysologous đã viết: “Thiên Chúa của chúng ta chọn sinh ra theo cách này, vì Ngài muốn được yêu thương.” Ngôn sứ Isaia đã tiên báo rằng Con Thiên Chúa sẽ sinh ra trong hình hài của bé thơ, và Ngài sẽ hiến toàn thân cho chúng ta bằng tình yêu mà Ngài dành cho chúng ta: “một trẻ thơ đã chào đời để cứu ta, một người con đã được ban tặng cho ta.” (Is 9, 5a). 

Ôi! Lạy Chúa Giê-su là Đấng Toàn Năng và là Thiên Chúa thật của con, còn điều gì khác có thể thu hút Chúa từ Trời xuống và sinh ra trong máng cỏ, nếu không phải là tình yêu mà Chúa dành cho con? Điều gì đã thuyết phục Chúa rời khỏi cung lòng của Chúa Cha, mà hạ mình xuống trong máng cỏ nghèo hèn? Điều gì đã kéo Chúa xuống khỏi ngai vàng của mình trên các vì sao, để đặt mình trên một đống rơm nhỏ bé? Từ giữa chín phẩm thiên thần, điều gì đã đặt Chúa ở giữa những con chiên, con bò như thế? 

Chúa đã làm bừng cháy ngọn lửa thần linh thánh thiện cho các thiên thần. Nhưng hãy nhìn kìa, Chúa lại nằm rét run vì lạnh lẽo trong máng cỏ của chuồng bò này! Chúa làm cho mặt trời và các tinh tú chuyển vận. Nhưng giờ đây, Chúa lại hoàn toàn không thể di chuyển, nếu không được ai đó giơ tay ẵm lấy! Chúa dưỡng nuôi muôn loài, nhưng bây giờ Chúa lại phụ thuộc vào chút sữa để sống. Chúa là niềm vui của Nước Trời, vậy mà bây giờ, con nghe thấy Chúa thút thít và khóc như một bé thơ? Chúa ơi! ai đã hạ Chúa xuống đến mức thấp hèn đến thế? “Ai đã làm như thế? Thánh Bernard nói: “Vâng, chính tình yêu mà Chúa dành cho chúng con đã làm nên điều đó.” 

* Cầu nguyện 

Lạy Chúa Hài Đồng rất đáng mến yêu. Xin hãy cho con biết Ngài đến trần gian này để làm gì, và để tìm kiếm ai. Vâng, lạy Chúa, bây giờ con đã hiểu… Chúa đã đến để chết vì con. Con là con chiên lạc lối. Con không trốn tránh Chúa nữa, nhưng con yêu mến Chúa. Lạy Chúa Giêsu, kho tàng của con, sự sống của con, tình yêu của con, tất cả của con, nếu con không yêu Chúa, thì con sẽ yêu ai? Liệu rằng con có thể tìm thấy một người mẹ, một người cha, một người bạn, hay một người bạn đời nào yêu thương con nhiều hơn Chúa yêu con không? Con xin lỗi Chúa, vì đã sống bao nhiêu năm trên cõi đời này mà vẫn yêu Chúa quá ít, thậm chí đã từng xúc phạm đến Chúa và đôi khi quên Chúa.

Xin hãy tha thứ cho con, hỡi Đấng Cứu Chuộc yêu dấu của con. Con hối hận vì con đã từng đối xử tệ bạc với Chúa. Con xin lỗi Chúa với tất cả trái tim của con. Xin hãy tha thứ cho con và ban cho con ân sủng của Chúa, để con không bao giờ tách mình ra khỏi Chúa nữa, và để con có thể yêu Chúa luôn mãi cho đến giờ lâm chung. Hỡi tình yêu của con, con trao phó toàn thân con cho Chúa. Lạy Chúa, hãy chấp nhận con và đừng từ chối con, dù con không xứng với Chúa!

Lạy Mẹ Maria là Đấng bầu chữa con. Mẹ luôn đón nhận bất cứ điều gì con xin để chuyển cầu lên Chúa Hài Đồng - Con của Mẹ. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa ban ơn tha thứ cho con, và giúp con trung thành với Chúa cho đến chết. Amen.

* Kinh viếng Hang Đá

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, là Con Đức Chúa Cha hằng có đời đời, Chúa đã giáng sinh làm người để cứu độ trần gian, chúng con hợp cùng Đức Mẹ và Thánh Giuse mà thờ lạy tạ ơn kính mến Chúa, chúng con đồng thanh với các Thiên Thần và các mục đồng mà chúc tụng Chúa rằng : "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an hạnh phúc cho người trần gian".

Chớ gì lòng chúng con nên như hang đá cho Chúa giáng sinh, chớ gì lòng chúng con nên như máng cỏ cho Chúa ngự.

Lạy Đức Mẹ Maria. Mẹ đã sinh Chúa Giêsu cho loài người, xin giúp chúng con hăng hái loan truyền mầu nhiệm Giáng Sinh và Nhập Thể khắp nơi.

Lạy Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ uy quyền cao sang, xin cho Tổ quốc và Giáo hội Việt Nam muôn ơn lành hồn xác, và cho mọi người nhận biết Đức Chúa Giêsu là Chúa Cứu Thế, và thương yêu nhau như Chúa truyền dạy.

Lạy Thánh Cả Giuse, là Đấng thay mặt Đức Chúa Cha nuôi dưỡng Chúa Giêsu ở trần gian, là Đấng rất mạnh thế hằng cầu bầu cùng Con Thánh của Người bênh vực che chở chúng con, xin cho chúng con biết sống đơn sơ khiêm nhường, chăm chỉ làm việc, mộ mến suy ngắm và thực hành Lời Chúa, để chúng con được sống an vui như Thánh Gia xưa.

Lạy Chúa Giê su Hài Đồng, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin cho chúng con lĩnh được những ơn rất trọng bởi Mầu Nhiệm Nhập Thể. Amen.


* Kinh Trông Cậy


Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.


Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.
Thương xót chúng con.

Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.
Cầu cho chúng con.

Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Ma ri a trọn đời đồng trinh.
Cầu cho chúng con.

Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.
Cầu cho chúng con.

Nữ Vương ban sự bằng an.
Cầu cho chúng con.

Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Hai (download mp3), tuần cửu nhật kính Chúa Hài Đồng do thánh Anphongsô biên soạn,

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.