Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tư (download mp3) | GIÁO XỨ LỘC THỦY
12 Thánh tông đồ Audio suy niệm Audio truyện Công giáo Âm nhạc Bài Giảng mp3 Bạn có biết bạn trẻ xa nhà Bảo vệ sự sống Blog tips Ca kịch công giáo Các bài giáo lý của ĐTC Phanxicô Các hội đoàn Các mục chính Các Thánh Các thánh địa Công giáo Các thánh khác Các Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Các vấn nạn xã hội Cắm hoa nghệ thuật Câu chuyện Giáng Sinh Châm ngôn công giáo Chiêm ngắm Chúa Chuyện phiếm đạo đời Chuyện về Giáo Lý và Giáo Dục Công Giáo đó đây Cửu Nhật Kinh Nguyện Danh Danh bạ website các giáo xứ - giáo họ việt nam Danh bạ website công giáo Di sản thế giới Du Lịch Đẹp + Để sống đạo hôm nay Đôi nét về Giáo xứ Đời sống cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Đức Mẹ Lama Đức Thánh Cha phanxico Đức Tin và Khoa Học Đường Hy Vọng Gia đình Giải đáp thắc mắc cuộc đời Giao hat Vang Mai Giáo hạt Vàng Mai Giáo Hội Đông Phương Giáo lý - dân ca Giáo lý - kinh thánh Giáo sử Giáo xứ Media góc học tập Góc khám phá Góc nghệ thuật Góc thư giãn Góp nhặt Hạt Giống Lời Chúa Hình ảnh cổ xưa Hình ảnh Giáo xứ Lộc Thủy học tiếng anh Hướng dẫn sử dụng webblog Kết nối websites Kiến thức phổ thông Kính Đức Mẹ Kinh thánh tiếng anh Lẽ sống Lịch sử các Dòng tu Lịch sử Giáo Hội Việt Nam Lịch sử hình thành Giáo xứ Lộc Thủy Lòng Thương xót Chúa Lộc Thủy Lời Chúa qua bài hát Lời chúa theo chủ đề Mùa Vọng - Advent Năm thánh Lòng Thương Xót Nghe và suy gẫm Nghệ thuật Công Giáo Nghệ thuật sống Ơn gọi-tận hiến Phim công giáo Quỳnh lưu Radio Công Giáo Sách Công giáo sách tháng đức bà Sắc màu cuộc sống Sổ tay sinh hoạt suy gẫm Suy gẫm và Cầu nguyện Suy niệm Lời Chúa Suy niệm Lời Chúa mùa Phục Sinh Suy niệm Lời Chúa mùa TN A Suy niệm Lời Chúa năm A Suy niệm mùa chay Sức khỏe - ẩm thực Tài liệu Công Giáo tổng hợp Tài liệu dạy Giáo Lý Tài liệu Tuần Thánh Thánh ca Thánh ca cầu nguyện Thánh Ca Hoàng Diệp Thánh Mẫu học Thánh Mẫu La vang Thế giới Công Giáo Thơ - Truyện Công Giáo Thơ Công Giáo Thơ và cuộc sống Thủ thuật blog Thủ thuật facebook Thủ thuật google + Thư Viện Công Giáo Tiếng anh qua Lời Chúa Tiêu điểm Tìm hiểu phụng vụ Tin Công Giáo Tin Giáo xứ Tin tức Giáo xứ Lộc Thủy Tin Việt Nam và Thế Giới Tổ chức kỳ thi Giáo lý Tông huấn Giáo hội Công giáo Trang Trí Giáng Sinh Trắc nghiệm Giáo lý Trắc nghiệm Kinh Thánh Trắc nghiệm năm đức tin Truyện Công Giáo Truyện về Mẹ Tư liệu Giáo hội Công giáo việt nam Tư liệu Giáo phận Vinh Tư liệu Giáo xứ Lộc Thủy Từ vựng công giáo Anh-việt Tv Công giáo TVs và Radios khắp nơi Vấn đáp đức tin công giáo Videos Đặc Sắc Vietnamese English Prayers Vinh Quang Đức Maria Website Công Giáo bổ ích

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tư (download mp3)

14:36:00

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tư

Link download file mp3 Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tư

Nội dung/ bản văn dùng để đọc Tuần Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tư

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH CHÚA HÀI ĐỒNG
Ngày thứ Tư


Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Lạy Thiên Chúa toàn năng, mắt phàm không thấy, Chúa đã sai Đức Kitô là ánh sáng thật đến trần gian hầu đẩy lui bóng tối đang che phủ. Nguyện xin Chúa ghé mắt nhân từ nhìn đến chúng con và chúng con sẽ đồng thanh ca tụng Chúa đã rộng thương cho Con Một ra đời. Người là Thiên Chúa hằng sống và hiển trị cùng Chúa, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn đời.

* Tin Mừng Đức Giê-su Kitô theo thánh Matthêu [2, 13-23]

 

Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng: “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!”14 Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập.15 Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ: Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

16 Bấy giờ, vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh.17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a:18 Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ: tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

19 Sau khi vua Hê-rô-đê băng hà, sứ thần Chúa lại hiện ra với ông Giu-se bên Ai-cập,20 báo mộng cho ông rằng: “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người về đất Ít-ra-en, vì những kẻ tìm giết Hài Nhi đã chết rồi.”21 Ông liền trỗi dậy đưa Hài Nhi và mẹ Người về đất Ít-ra-en.22 Nhưng vì nghe biết Ác-khê-lao đã kế vị vua cha là Hê-rô-đê, cai trị miền Giu-đê, nên ông sợ không dám về đó. Rồi sau khi được báo mộng, ông lui về miền Ga-li-lê,23 và đến ở tại một thành kia gọi là Na-da-rét, để ứng nghiệm lời đã phán qua miệng các ngôn sứ rằng: Người sẽ được gọi là người Na-da-rét.


* Suy gẫm 

ĐỨC GIÊSU ĐÃ SỐNG KHIÊM HẠ, NGAY TỪ LÚC MỚI ĐƯỢC SINH RA 

Sự khiêm hạ là tất cả những dấu chỉ mà các thiên thần dùng để loan tin cho các mục đồng, nhằm giúp họ nhận ra Đấng Cứu Thế: “Anh em cứ dấu này mà nhận ra Người : anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ.” (Lc 2, 12). Đó là cách mà Vua Thiên Quốc, Con Đức Chúa Trời, đã được sinh ra, bởi vì Ngài đến để tiêu diệt sự kiêu căng vốn là nguyên nhân đã hủy hoại cả nhân loại này. 

Các Ngôn Sứ đã tiên báo rằng Đấng Cứu Thế của chúng ta sẽ bị đối xử như một người khốn khổ nhất trên trần gian, và họ buông những lời sỉ nhục Ngài. Ngài đã phải chịu nhiều sự nhạo báng vì chúng ta! Ngài bị người đời xem như là tay ăn nhậu, xảo quyệt, phạm thượng và dị giáo. Trong cuộc thương khó, Ngài đã phải chịu đựng biết bao lời sỉ nhục và sự phản bội. Ngay cả những môn đệ thân tín nhất cũng bỏ rơi Ngài. Thậm chí, Ngài còn bị chính môn đệ của mình bán với giá ba mươi đồng bạc, và môn đệ khác thì lại chối bỏ Ngài. 

Ngài bị người ta điệu đi trên những con đường, bị trói như một tội đồ, bị đày đọa như một người nô lệ, bị đối xử như một kẻ điên, bị xem như là kẻ phá bỏ lề luật nhiều nhất trên trần gian này; và bị chế giễu như một vị vua giả mạo. Ngài bị đánh đòn, bị khạc nhổ vào mặt, và cuối cùng chết treo trên cây thập giá, giữa hai tên trộm cướp.

 Thánh Bê-na-đô nói rằng: “Đấng cao cả nhất trần gian, Chúa Giêsu Kitô, bị đối xử như một kẻ đồi bại nhất trong nhân loại. Nhưng, lạy Chúa Giêsu của con, Ngài càng hạ mình xuống, Ngài càng yêu thương con hơn.”  Ngài càng tỏ ra khiêm tốn và bị coi thường, Ngài càng trở nên cao cả và đáng cho chúng con yêu mến Ngài hơn.

* Cầu nguyện 

Ôi! Đấng Cứu Độ nhân lành, vì yêu thương con mà Chúa đã phải chịu quá nhiều sự sỉ nhục. Thế mà con lại không chịu đựng nổi chỉ một lời xúc phạm của người khác và ngay lập tức con nghĩ đến việc trả thù họ. Con mới là người đáng bị sỉ nhục, vì con đã có lúc làm hại anh chị em đồng loại. Con là một tội nhân kiêu ngạo, con thật xấu hổ trước mặt Chúa. 

Lạy Chúa, xin đừng xua đuổi con, như con đáng phải chịu. Chúa đã hứa không lên án những tâm hồn biết nhận ra tội của mình mà thống hối ăn năn. Con hối hận về tất cả những tội con đã xúc phạm tới Chúa và anh chị em. Lạy Chúa Giêsu xin tha thứ cho con, vì con sẽ không xúc phạm Chúa hoặc bất cứ ai khác thêm một lần nào nữa. Chúa đã chịu rất nhiều thương tích vì con. Xin cho con cũng biết vì Chúa, mà vui lòng đón nhận tất cả những khó nhọc trong cuộc đời của con. 

Lạy Chúa Giêsu của con, con yêu mến Chúa. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Xin Chúa hãy giúp sức cho con, để con luôn biết yêu mến Chúa, và để con có thể chịu đựng mọi gian khó, vì lòng yêu mến Chúa. 

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy dẫn dắt con đến với Chúa Giêsu - Con của Mẹ. Xin Mẹ hãy chuyển cầu cùng Chúa Giêsu cho con. Amen.

* Kinh viếng Hang Đá

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, là Con Đức Chúa Cha hằng có đời đời, Chúa đã giáng sinh làm người để cứu độ trần gian, chúng con hợp cùng Đức Mẹ và Thánh Giuse mà thờ lạy tạ ơn kính mến Chúa, chúng con đồng thanh với các Thiên Thần và các mục đồng mà chúc tụng Chúa rằng : "Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an hạnh phúc cho người trần gian".

Chớ gì lòng chúng con nên như hang đá cho Chúa giáng sinh, chớ gì lòng chúng con nên như máng cỏ cho Chúa ngự.

Lạy Đức Mẹ Maria. Mẹ đã sinh Chúa Giêsu cho loài người, xin giúp chúng con hăng hái loan truyền mầu nhiệm Giáng Sinh và Nhập Thể khắp nơi.

Lạy Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, là Mẹ uy quyền cao sang, xin cho Tổ quốc và Giáo hội Việt Nam muôn ơn lành hồn xác, và cho mọi người nhận biết Đức Chúa Giêsu là Chúa Cứu Thế, và thương yêu nhau như Chúa truyền dạy.

Lạy Thánh Cả Giuse, là Đấng thay mặt Đức Chúa Cha nuôi dưỡng Chúa Giêsu ở trần gian, là Đấng rất mạnh thế hằng cầu bầu cùng Con Thánh của Người bênh vực che chở chúng con, xin cho chúng con biết sống đơn sơ khiêm nhường, chăm chỉ làm việc, mộ mến suy ngắm và thực hành Lời Chúa, để chúng con được sống an vui như Thánh Gia xưa.

Lạy Chúa Giê su Hài Đồng, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin cho chúng con lĩnh được những ơn rất trọng bởi Mầu Nhiệm Nhập Thể. Amen.


* Kinh Trông Cậy


Chúng con trông cậy rất thánh Đức Mẹ Chúa Trời, xin chớ chê chớ bỏ lời con nguyện, trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức Nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng láng hằng chữa chúng con cho khỏi mọi sự dữ, Amen.


Lạy rất thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu.
Thương xót chúng con.

Lạy Trái Tim cực Thánh cực tịnh Rất Thánh Đức Bà Maria.
Cầu cho chúng con.

Lạy Ông thánh Giuse là bạn thanh sạch Đức Bà Ma ri a trọn đời đồng trinh.
Cầu cho chúng con.

Các Thánh Tử Vì Đạo nước Việt Nam.
Cầu cho chúng con.

Nữ Vương ban sự bằng an.
Cầu cho chúng con.

Nhân Danh Cha, và Con, và Thánh Thần, Amen.

Audio Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Hài Đồng - Ngày thứ Tư (download mp3), tuần cửu nhật kính Chúa Hài Đồng do thánh Anphongsô biên soạn, audio kinh nguyện,

Đăng nhận xét

[blogger][facebook][disqus]

Author Name

{picture#https://1.bp.blogspot.com/-E9BgdfTl7Ug/Xpa2B9OupwI/AAAAAAAAA1U/PnbaR3h3-jE-jQ5GwdNpEvZGUfRWCLz6gCLcBGAsYHQ/s1600/Ch%25C6%25B0a%2B%25C4%2591%25E1%25BA%25B7t%2Bt%25C3%25AAn-1.png} {facebook#https://www.facebook.com/giaoxulocthuygpvinh} {twitter#https://twitter.com/giaoxulocthuy} {youtube#https://www.youtube.com/@giaoxulocthuy}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.